Góc giải đáp: Cấu hình của bộ máy tính văn phòng bao gồm? 

Góc giải đáp: Cấu hình của bộ máy tính văn phòng bao gồm?

Máy tính cho văn phòng là một trong những trang thiết bị cô cùng cần thiết và không thể thiếu đối với các nhân viên văn phòng. Tuy nhiên cấu hình của bộ máy tính văn phòng sẽ bao gồm những gì? Hãy cùng Máy tính Thành Công giải đáp chi tiết thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé!

Các máy tính văn phòng phổ biến hiện nay

Đối với máy tính văn phòng thì loại máy thường được sử dụng mà máy tính cây không mấy  ai sử dụng laptop cho nhân viên văn phòng. Sở dĩ máy tính cây được lựa chọn và sử dụng nhiều là bởi giá thành của máy tính cây thấp hơn máy tính laptop cùng hãng. Không chỉ vậy mà máy tính cây còn có bộ nhớ lớn hơn so với laptop và cấu hình máy tính cây cũng cao hơn giúp máy luôn hoạt động nhanh chóng và hiệu suất cao hơn trong quá trình làm việc.

Các máy tính văn phòng phổ biến hiện nay
Các máy tính văn phòng phổ biến hiện nay

Các bộ máy tính văn phòng thường được sử dụng đó là HP, SamSung, Asus, acer,… và một số hãng khác. Những loại máy này đều có cấu hình khá tốt và khả năng chạy máy ổn định. Đồng thời, các loại máy này đều có thể dễ dàng thay thế linh phụ kiện bởi tính phổ biến của máy.

Cấu hình của bộ máy tính cho văn phòng

Bộ máy tính cho văn phòng là thiết bị cực kỳ quan trọng đối với một công ty dù có quy mô lớn hay nhỏ cũng đều cần trang bị này. Tuy nhiên tùy theo từng vị trí cũng như khối lượng công việc mà cấu hình máy tính văn phòng có thể có nhiều điểm khác biệt.

Đối với những nhân viên văn phòng thông thường thì sẽ có khối lượng công việc vừa phải, nên những phần mềm máy tính khá nhẹ và chỉ cần cấu hình tương đối thấp hoặc vừa phải là được. Nhưng đối với những nhân viên văn phòng thuộc lĩnh vực IT hay thiết kế, kỹ thuật thì phần mềm sử dụng sẽ nhiều hơn, nặng hơn, và cấu hình máy tính cũng đòi hỏi cao hơn.

Vậy cấu hình của bộ máy tính văn phòng thường bao gồm những bộ phận chính đó là:

Chip máy tính văn phòng

Chip máy tính hay CPU là một mạch xử lý dữ liệu theo chương trình được thiết lập gồm những mạch điện có chứa các linh kiện bán dẫn cùng với những linh kiện điện tử thụ động được kết nối cùng với nhau. CPU chính là bộ não của máy tính văn phòng và là nơi thực thi mọi tác vụ xử lý, kiểm soát mọi hoạt động của các bộ phận bên trong máy tính.

Cấu hình của bộ máy tính cho văn phòng
Cấu hình của bộ máy tính cho văn phòng

Xem thêm: Máy tính văn phòng

Bộ nhớ máy tính văn phòng

Đây là bộ phận sẽ truy xuất ngẫu nhiên của máy tính văn phòng với tốc độ ghi và đọc rất nhanh. Ram sẽ lưu trữ thông tin hiện hành để CPU có thể dễ dàng truy xuất và xử lý. Cần phải lưu ý rằng khi tắt máy tính thì những dữ liệu trên Ram sẽ không được lưu lại trên máy tính văn phòng. Dung lượng Ram càng lớn thì càng tốt bởi lượng công việc mà nó giải quyết sẽ được nhiều hơn, nhanh hơn và đạt được hiệu suất cao hơn.

Bộ nguồn máy tính văn phòng

Đây là một thiết bị thuộc phần cứng quan trọng của máy tính, nó sẽ chịu trách nhiệm cung cấp điện cho các bộ phận khác cũng như những thiết bị trên máy tính, nhằm phục vụ năng lượng để máy tính có thể làm việc hiệu quả hơn.

Ổ cứng máy tính văn phòng

Đây chính là bộ phận lưu trữ toàn bộ các dữ liệu của người dùng khi sử dụng máy tính và chúng luôn được lưu trữ cũng như cập nhật thường xuyên. Ổ cứng thường ảnh hưởng trực tiếp đến những vấn đề như độ bảo mật dữ liệu, tốc độ sao chép dữ liệu hoặc khởi động lại máy. Hiện nay ổ cứng máy tính thường gồm hai loại chính đó là loại HDD hay loại SSD.

Bo mạch chủ máy tính văn phòng

Đây là bộ phận có vai trò nền tảng và thường được nằm tại khu trung tâm của thùng máy. Nó phân phối điện cho CPU và Ram hay tất cả những thành phần khác trong phần cứng của máy tính văn phòng. 

Bo mạch chủ máy tính văn phòng
Bo mạch chủ máy tính văn phòng

Xem thêm: Máy tính văn phòng Dell giá tốt

Màn hình và chuột máy tính văn phòng

Màn và chuột máy tính cũng là bộ phần quan trọng nó sẽ phục vụ trực tiếp cho quá trình làm việc của máy tính.

Những lợi ích của máy tính văn phòng 

Bộ máy tính văn phòng mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau cho nhân viên văn phòng. Lợi ích đầu tiên có thể kể đến đó là khả năng lưu trữ thông tin tiện ích. Nếu như trước đây việc lưu trữ thông tin là ghi chép của sách vở, dễ gây thất lạc đồng thời tốn kém thời gian thì giờ đây chỉ cần với bộ nhớ của máy tính là bạn có thể lưu được khối lượng thông tin đồ sộ mà không sợ đầy bộ nhớ hay thất lạc.

Những lợi ích của máy tính văn phòng 
Những lợi ích của máy tính văn phòng

Ngoài ra, việc sử dụng máy tính văn phòng sẽ giúp hỗ trợ các thao tác công việc trở nên đơn giản hơn. Máy có thể dễ dàng soạn thảo văn bản, tính toán số liệu hay khai thác công thông tin hữu ích nhờ truy cập internet thông qua đa dạng các kênh thông tin khác nhau. Hơn thế nữa, nhờ có máy tính mà việc kết nối giữa con người với con người hay kết nối thế giới bên ngoài trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Lời kết

Trên đây, là tổng hợp những thông tin chi tiết về cấu hình của bộ máy tính văn phòng mà Máy tính Thành Công muốn chia sẻ đến bạn. Để cập nhật thêm nhiều thông tin về thiết bị công nghệ hãy theo dõi trang chủ của chúng tôi ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 3 ngõ 86/16 Tô Vĩnh Diện Khương Trung Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0936.537.745 – 070.668.5555

Email: buidaccong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *