Tại sao học máy tính văn phòng cơ bản lại cần thiết?

Kỹ năng sử dụng bảng tính Excel để làm việc 

Ngày nay, việc sử dụng máy tính đang dần trở nên quen thuộc và quan trọng, nhất là với những người làm việc tại các văn phòng. Do đó, việc học máy tính văn phòng cơ bản là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng Máy tính Thành Công tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Mục tiêu học máy tính văn phòng

Dưới đây là những mục tiêu học máy tính văn phòng cơ bản mà bạn nên biết:

Mục tiêu học máy tính văn phòng
Mục tiêu học máy tính văn phòng

Học máy tính văn phòng giúp những người chưa biết gì về máy tính, tin học học để sử dụng thành thạo trong thời gian ngắn và với mức chi phí thấp.

Những bạn học sinh muốn biết sử dụng Internet để phục vụ cho việc tìm tài liệu học tập, cách học trực tuyến hiệu quả, đặc biệt là biết cách sử dụng máy tính bài bản. 

Sinh viên muốn học thêm về kỹ năng văn phòng, kỹ năng Internet để có kỹ năng làm việc và thi chứng chỉ tin học, giúp tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn.

Những người đi làm, nhân viên văn phòng có công việc bận rộn muốn học thêm về máy tính văn phòng để nâng cao hiệu suất làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp. 

Các ngành nghề như giáo viên, nhân viên kế toán, hành chính, nhân viên văn phòng, công chức,… đều có thể học máy tính văn phòng để nâng cao, cải thiện kỹ năng, ôn luyện thi các chứng chỉ tin học quốc tế để phát triển công việc.

Bất kể ai từ nhân viên cho đến quản lý đều có thể học các kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản để công việc hiệu quả nhất.

Dù là ai muốn thành thạo Tin học văn phòng đều có cơ hội thăng tiến, phát triển và có được một mức lương như kỳ vọng.

Xem thêm: Máy tính văn phòng

Các kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản cần học

Kỹ năng sử dụng máy tính văn phòng

Tập đánh văn bản với thao tác đánh mười ngón, đặt ngón tay đúng vị trí, nắm được vị trí các dấu trong văn bản.

Kỹ năng sử dụng máy tính văn phòng
Kỹ năng sử dụng máy tính văn phòng

Cần hiểu rõ công dụng của các phím chức năng như: Enter, Backspace, Ins,…

Sử dụng thành thạo các phím tắt trên bàn phím: Copy – Ctrl + C, paste – Ctrl + V,…

Bên cạnh đó, cần nắm rõ về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành. Biết cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm. Sử dụng Internet, mạng máy tính và email,… một cách trơn tru, thành thạo,…

Ứng dụng toàn bộ kiến thức đã học vào thực tế sau đó sử dụng trong công việc giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Hiểu biết được nâng cao, khơi gợi khả năng sáng tạo, giúp rèn luyện khả năng tự học hỏi cũng như làm việc trên máy tính văn phòng cơ bản.

Sau khi học, cách in ấn, chỉnh sửa tài liệu, định dạng văn bản và bảng tính trở nên vô cùng đơn giản. 

Kỹ năng trình bày và soạn thảo văn bản trong công việc 

Microsoft Word là một công cụ soạn thảo văn bản phổ biến hiện nay. Đây là phần mềm của công ty nổi tiếng Microsoft. Đây là một trong những kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản nhất. Người dùng sử dụng nó để làm việc với văn bản thô. Phần mềm này được trang bị các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, hình ảnh đồ họa kết hợp với nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác giúp việc soạn thảo văn bản trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, còn có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng. 

Khi học kỹ năng sử dụng Word, người học sẽ được học nhập liệu và định dạng văn bản: gõ đúng chữ, đúng font và cỡ chữ, màu chữ của văn bản một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. Ngoài ra còn được học lập, chèn và định dạng bảng hay chèn hình ảnh và vẽ sơ đồ, vẽ hình khối, chèn ký tự,… Sau đó, người học sẽ áp dụng các kiến thức đã học đó để tạo ra tài liệu, văn bản theo ý mình. 

Kỹ năng sử dụng bảng tính Excel để làm việc 

Microsoft Excel là một phần mềm xử lý bảng tính. Trong bảng tính Excel bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột.

Kỹ năng sử dụng bảng tính Excel để làm việc 
Kỹ năng sử dụng bảng tính Excel để làm việc

Phần mềm này có nhiều tính năng nổi bật và có giao diện rất thân thiện, giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng, chủ yếu là thiết lập, xử lý bảng và sử dụng hàm để tính toán.

Khi học máy tính văn phòng thì việc khám phá Excel là vô cùng cần thiết. Bạn sẽ được học cách tạo bảng tính và các định dạng dữ liệu bảng tính kinh điển. Hay là được tiếp xúc với các hàm cơ bản và thông dụng như hàm If, hàm Sum,… Bên cạnh đó, bạn còn được làm việc với các dữ liệu biểu đồ như chèn hay thay thế dữ liệu trên biểu đồ,… Được học cách lập báo cáo thống kê tự động bằng  Fillter, Advanced Fillter, PivotTable.

Tất cả các kĩ năng ở trên đều rất cần thiết đối với những ai muốn học máy tính văn phòng cơ bản, đặc biệt là những nhân viên văn phòng. 

Vậy học máy tính văn phòng bằng cách nào?

Có 2 cách học máy tính văn phòng nhanh chóng và hiệu quả. Đó là:

Tự học tại nhà

Trên Internet hiện nay có rất nhiều bài giảng và video hướng dẫn tự học máy tính văn phòng tại nhà. Bạn có thể tìm và học theo những bài hướng dẫn này một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian đi lại và không tốn chi phí.

Tham gia khoá học máy tính văn phòng cơ bản

Bạn có thể tìm và học các khóa học máy tính văn phòng cơ bản. Các trung tâm đào tạo sẽ chỉ dẫn, cung cấp máy tính và các bài tập thực hành cho bạn. Bạn không cần lo lắng về giá thành bởi các khóa học này đều có mức giá rẻ phù hợp với mọi đối tượng.

Tham gia khoá học máy tính văn phòng cơ bản
Tham gia khoá học máy tính văn phòng cơ bản

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua máy tính văn phòng

Tạm kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về học máy tính văn phòng cơ bản. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 3 ngõ 86/16 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT: 0936 537 745 – 070 668 5555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *