5 BƯỚC ĐƠN GIẢN KẾT NỐI  IPHONE VỚI MÁY TÍNH QUA WIFI

Kết nối iphone với máy tính qua wifi

Kết nối iphone với máy tính qua wifichúng ta ắt hẳn chẳng còn xa lạ gì với những chiếc điện thoại iphone nữa, và việc truyền tải hay sao chép một dữ liệu nào đó từ iphone qua máy tính cũng có vô vàn cách. Nhưng các bạn có biết một cách rất nhanh và vô cùng tiện lợi? 

Đó chính là dùng đường truyền kết nối của wifi để liên kết điện thoại iphone và máy tính của bạn. Dưới đây là chia sẻ của về Thành Công Computer   5 bước đơn giản kết nối iphone với máy tính thông qua wifi.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về cơ sở cung cấp máy tính – Thành Công Computer.

Bước 1: Cài đặt air transfer

Bước đầu tiên để để kết nối iPhone/iPad với máy tính thông qua wifi thì trước hết bạn cần đọc và tải về rồi cài đặt ứng dụng phiên bản mới nhất của air transfer trên App Store.

Cách kết nối wifi

Lưu ý: để có thể sử dụng được tính năng này thì bắt buộc iPhone/iPad của bạn và máy tính phải cùng kết nối vào một mạng wifi (phải chung dải IP).

Bước 2: Khởi động Air Transfer

Để khởi động ứng dụng Air Transfer hãy nhấn vào biểu tượng wifi như hình dưới đây 

Bước 3: ghi nhớ địa chỉ IP

Trên màn hình ứng dụng Air Transfer, các bạn hãy nhìn vào địa chỉ IP đồng thời ghi nhớ dãy địa chỉ này. Bạn có thể ghi lại dãy địa chỉ trên ra giấy note để tiện thao tác khi quên.

Bước 4: nhập địa chỉ IP

Sử dụng một trình duyệt web bất kỳ, các bạn hãy nhập địa chỉ IP xuất hiện trên màn hình iPhone/iPad ban nãy mà chúng ta đã ghi lại vào thanh address để có thể bắt đầu chia sẻ file.

Ở đây các bạn có thể chia sẻ ghi chú bằng cách nhập một văn bản vào mục Add Memo sau đó nhấn vào biểu tượng dấu “+“ hoặc thêm các địa chỉ trang web khác tại mục Add Bookmark hoặc các tập tin bằng cách kéo thả đồng thời vào ô Upload file.

Bước 5: kiểm tra 

Thực hiện kiểm tra lại trên iPhone và các tập tin đã chia sẻ qua máy tính, iPhone/iPad đã nhận được hết các tập tin một cách nhanh chóng hay chưa?

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuyển sang tab Camera Roll để truy xuất và tải các dữ liệu ảnh, video về máy tính của mình.

>>> Xem thêm: MÁY TÍNH ĐỒNG BỘ DELL OPTIPLEX 3010SFF / CORE I3 3220/ RAM 4GB.

Một số cách khác để kết nối iphone với máy tính của bạn

Quét mã QR bằng Air More

Thông thường khi bạn muốn kết nối điện thoại iphone với laptop nhằm thực hiện truyền tải tập tin, dữ liệu bạn cần sử dụng phần mềm iTunes. 

Tuy nhiên chúng tôi sẽ bật mí thêm cho bạn cách khác để kết nối một cách dễ dàng mà không cần đến phần mềm iTunes. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối iPhone với laptop Win 10 không cần iTunes.

Đa phần người dùng iphone thường cố tìm cách kết nối không cần dây cáp vì sự thuận tiện khi kết nối không dây hoặc đơn giản vì bạn đã làm mất dây cáp kết nối của chúng. 

Vậy hãy tham khảo 2 cách kết nối iphone/ipad với máy tính như sau:

Chuyển dữ liệu từ iPhone qua máy tính bằng phần mềm Airmore

Cách để kết nối iPhone với máy tính thông qua WiFi khá là hiệu quả và dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản thông qua ứng dụng AirMore.

Ứng dụng AirMore trên hệ điều hành IOS là một ứng dụng free có sẵn trên AppStore để bạn có thể sử dụng nhằm kết nối thiết bị thông qua trình duyệt web. 

Bạn có thể từ đó mà quản lý các dữ liệu có trong iPhone của mình  một cách dễ dàng đồng thời trao đổi tập tin với máy tính/ laptop mà không cần sự góp mặt của dây cáp.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần lên appstore để tải ứng dụng AirMore về iPhone muốn kết nối.
  • Bước 2: Sau khi tải xong hãy truy cập vào đường dẫn web.airmore.com trên máy tính cần kết nối.
  • Bước 3: Khi kết nối với máy tính của bạn bằng ứng dụng này, máy tính và iphone của bạn phải được kết nối chung một mạng WiFi ( chung một IP).
  • Bước 4: Tiếp theo là mở ứng dụng AirMore trên iPhone và ấnchọn Scan to connect.
  • Bước 5: Tiến hành quét mã QR được hiển thị trên trình duyệt máy tính của bạn.
  • Bước 6: Nhấn Accept khi có yêu cầu xác nhận.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã thành công kết nối với máy tính qua WiFi. Sau khi kết nối thành công, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tính năng tiện lợi của AirMore để chuyển tập tin hay dữ liệu từ máy tính và iPhone của bạn một cách vô cùng đơn giản, hiệu quả.

>>> Xem thêm: MÁY TÍNH BỘ DELL OPTIPLEX 790SFF Intel Core I3 2100 (3.1Ghz)

Kết nối bằng bluetooth

Bluetooth là một chức năng vô cùng hữu ích được tích hợp trong hầu hết các dòng điện thoại thông minh và laptop hiện nay, với ưu điểm cho tốc độ nhanh, ổn định và đáng tin cậy, loại hình thức kết nối này đã và đang được khá nhiều người dùng ưa thích. 

Khi bạn muốn kết nối điện thoại iphone của mình với máy tính thông qua bluetooth chỉ đơn giản là bạn bật tính năng bluetooth của hai thiết bị lên và kết nối rồi tiến hành truyền tải dữ liệu.

Trên đây là 5 bước đơn giản nhất để bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính qua wifi mà  không cần sự góp mặt của dây cáp nữa. 

>>> Xem thêm: MÁY TÍNH ĐỒNG BỘ DELL OPTIPLEX 3010SFF / CORE I3 3220/ RAM 4GB.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết chia sẻ sắp tới của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *