Hướng Dẫn Cách Lắp Nguồn Máy Tính Cũ Giá Rẻ Cho Máy Tính Đơn Giản Tại Nhà

Cách lắp nguồn cho máy tính cũ

Máy tính cũ – Nguồn là bộ phận quan trọng của máy tính, thiếu nguồn thì máy tính không thể hoạt động được. Máy tính hoạt động lâu ngày thì bộ nguồn sẽ xảy ra lỗi, trục trặc khi sử dụng. Bởi vậy trong một số trường hợp, bạn cần thay mới bộ nguồn cho máy tính. Bài viết sau đây của THÀNH CÔNG COMPUTER sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt nguồn máy tính cũ nhanh chóng và đơn giản.

Nguồn máy tính là gì?

Nguồn máy tính hay còn được gọi là PSU. Là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ cung cấp điện năng cho bộ máy tính. Một bộ máy tính không thể hoạt động nếu thiếu nguồn. Một bộ nguồn khỏe sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định.

Nếu bạn sử dụng PC, định kỳ bạn nên tháo nguồn máy tính để vệ sinh sạch sẽ. Tránh để bụi bẩn bám vào gây rỉ sét, linh kiện xuống cấp.

Trong quá trình sử dụng, nếu máy chập chờn, đột nhiên tắt, đột nhiên khởi động hoặc tự treo máy, thì rất có thể nguồn đang có vấn đề. Khi đó, bạn cần tháo nguồn ra kiểm tra và lắp nguồn mới cho máy nếu cần.

Với những máy tính cũ, sử dụng lâu ngày, nguồn sẽ thường xuyên xảy ra vấn đề. Để không ảnh hưởng đến công việc và hiệu năng của máy, bạn nên mua nguồn mới thay cho máy tính càng sớm càng tốt.

Nguồn máy tính là gì?
Nguồn máy tính là gì?

>>> Sản phẩm: Bộ Máy Tính CPU Pentium G6400,MAINBOARD H410,RAM 8GB, SSD 120GB, LCD 24 INCH

Cách lắp nguồn cho máy tính cũ

Bạn sẽ cần tháo nguồn máy tính ra khi cần vệ sinh, sửa chữa và thay mới bộ nguồn cho máy. Không thể lúc nào cần tháo nguồn bạn cũng mang máy ra tiệm sửa chữa, điều này rất tốn kém thời gian và chi phí. Thay vì vậy, bạn có thể học cách lắp nguồn cho máy tính đơn giản ngay tại nhà.

Cách lắp nguồn cho máy tính cũ giống với cách lắp nguồn cho máy tính bình thường. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận hơn bởi máy tính cũ, linh kiện đã phần nào xuống cấp, có thể gây gãy hỏng linh kiện nếu quá trình lắp đặt không cẩn thận.

Thường bộ nguồn sẽ được lắp đặt ở dưới cùng máy tính. Bởi nguồn khá nặng, nên hãy lắp nguồn thật chắc chắn, nếu nguồn rơi vào main hay các linh kiện khác sẽ gây ra các hư hỏng không đáng có.

Để lắp đặt nguồn cho máy tính, bạn đặt nguồn vào vị trí đã được xác định trong cây máy. Lưu ý phần ghim điện hướng ra sau cây, đẩy nhẹ PSU vào và vít chặt ốc để cố định. Phần tản nhiệt tích hợp của nguồn nên để hướng xuống đáy cây, để tản nhiệt hiệu quả hơn.

Cách lắp nguồn cho máy tính cũ
Cách lắp nguồn cho máy tính cũ

Khi bạn cần thay nguồn cho máy tính cũ, để đảm bảo không có hư hại xảy ra, hãy tham khảo theo các bước hướng dẫn sau đây:

– B1: Ngắt điện hoàn toàn, mở vỏ cây máy tính và xác định vị trí của nguồn.

– B2: Tháo các dây kết nối nguồn với các linh kiện khác. Nhẹ nhàng nhấc bộ nguồn ra khỏi  cây máy. 

– B3: Lắp bộ nguồn mới vào. Dùng ốc để cố định lại, cắm lại các kết nối với nguồn máy, ổ cứng và các linh kiện khác.

– B4: Đóng nắp cây máy và bật máy lên để kiểm tra.

Lắp nguồn cho máy tính cũ
Lắp nguồn cho máy tính cũ

>>> Xem thêm:  PC GAMING – ĐỒ HỌA

Lưu ý khi lắp nguồn cho máy tính cũ

Khi thực hiện lắp nguồn cho máy tính cũ, bạn cần lưu ý một số điều như sau.

Đầu tiên, trước khi kết nối cần ngắt hoàn toàn nguồn điện. Không để chân tay ướt để lắp đặt nguồn. Nước dính vào linh kiện sẽ gây hoen rỉ, hư hỏng linh kiện, ảnh hưởng đến tuổi thọ bộ mắt. Mặt khác không đảm bảo an toàn cho bạn khi dùng tới điện.

Để máy vận hành tốt, bạn nên chọn mua nguồn máy tính tại các cơ sở uy tín, chất lượng đảm bảo. Bộ nguồn chập chờn, xuống cấp, hoạt động thiếu ổn định sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy. Thậm chí có thể gây ra chập cháy khi sử dụng.

Cuối cùng, cần chọn một bộ nguồn thích hợp cho máy tính. Khi bạn mua máy tính cũ, phần nào các linh kiện đã bị thay thế, rất khó để xác định loại linh kiện nào phù hợp với cấu hình máy. 

Vì vậy, khi mua nguồn, bạn cần cung cấp các thông tin về cấu hình máy để người bán tư vấn bộ nguồn phù hợp nhất với máy tính của bạn. Bạn sẽ cần phải mua nguồn thay thế nếu máy có hiện tượng chập chờn, tự động treo, tự động khởi động lại, tự động tắt khi đang sử dụng.

Lưu ý khi lắp nguồn cho máy tính cũ
Lưu ý khi lắp nguồn cho máy tính cũ

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Mua Thanh Lý Máy Tính Để Bàn Cũ Chất Lượng

THÀNH CÔNG COMPUTER – Địa chỉ mua nguồn lắp đặt cho máy tính cũ

THÀNH CÔNG COMPUTER sẽ là nơi bạn cần đến khi tìm mua nguồn lắp đặt cho máy tính. Chúng tôi cung cấp các bộ nguồn với thông số kỹ thuật đầy đủ, vận hành ổn định, trơn tru, không lỗi. 

Ngoài ra để tiết kiệm ngân sách, quý khách cũng có thể lựa chọn mua nguồn máy tính cũ tại các cơ sở của chúng tôi. Nguồn cũ cho máy tính đảm bảo ở trạng thái tốt, hoạt động ổn định.

Với mỗi sản phẩm, quý khách sẽ được nhận một chế độ bảo hành dài hạn, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra. Để được báo giá nguồn máy tính chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông dưới đây..

==================

THÀNH CÔNG COMPUTER

SĐT: 0936537745  Mr.Công (call, zalo, viber)

Đ/c: 24 Ngõ 162 Khương Trung – Thanh Xuân – HN

Ship hàng toàn quốc qua nhà xe, và 1 số dịch vụ chuyển phát khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *