Máy tính PC Workstation – Dual Xeon và sức mạnh tuyệt vời

RAM là gì?

Máy tính PC Workstation – Dual Xeon được biết đến là những chiếc máy tính văn phòng đa nhiệm. Có thừa khả năng đáp ứng được đa dạng nhu cầu từ làm việc cho đến giải trí. Để tối ưu về năng suất hoạt động và mức giá không có nhiều chênh lệch. 

Thành Công Computer sẽ chỉ cho bạn sức mạnh đa nhiệm khủng khiếp của các PC Dual Xeon nhé!

Cơ cấu bên trong máy tính PC Dual Xeon
Cơ cấu bên trong máy tính PC Dual Xeon

>>> Xem thêm: Các dòng máy tính PC Gaming- đồ họa dành cho dân chuyên nghiệp

Máy tính PC Workstation – Dual Xeon là gì? 

Các máy tính thông thường sẽ được trang bị 1 CPU – được coi là đầu não, phê duyệt mọi hoạt động của máy tính. Ai cũng cho rằng máy tính chỉ có 1 bộ não như vậy. Thế thì bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy có những chiếc máy tính có đến 2 CPU ghép vào với nhau. 

Các nhà phát triển máy tính đã nghĩ ra rằng, để chiếc máy tính có thể đa nhiệm hơn, có thể load nhiều ứng dụng và phần mềm cùng lúc thì cần có một bộ vi xử lý sức mạnh tuyệt vời hơn. Nếu không thể đầu tư lên các con chip mạnh nhất hiện tại. Tại sao không thử ghép sức mạnh của 2 con chip lại với nhau?

Đây chính là phương án mà Intel đã đưa đến cho người dùng. Vẫn là các dòng máy giá rẻ dùng cho văn phòng nhưng được nâng cấp lên 1 tầm cao mới. Những chiếc máy tính PC Workstation – Dual Xeon từ đó ra đời.

Là bộ máy tính được lắp cùng lúc 2 CPU Intel Xeon trên cùng 1 bo mạch chủ. Chúng tương thích với nhau rất tốt. Kết quả là có thể hỗ trợ cho nhau tạo nên 1 bộ não có sức mạnh tính toán gấp đôi. Cẩ 2 con chip CPU này dùng chung một bộ nhớ, bộ nguồn và các thiết bị phần cứng khác.

Gấp đôi CPU cũng chính là gấp đôi số nhân, số luồng xử lý. Được xem là những cỗ máy có thể tính toán 1 khối lượng phép tính cực lớn trong cùng 1 thời điểm. Nếu được trang bị thêm SSD thì PC của bạn sẽ có sức mạnh xử lý công việc khổng lồ. 

Khám phá những thiết bị PC Workstation Dual Xeon
Khám phá những thiết bị PC Workstation Dual Xeon

>>> Xem thêm: Máy tính để bàn văn phòng giá rẻ

Đặc điểm nổi bật của PC Workstation – Dual Xeon

Thành Công Computer sẽ tóm gọn các đặc điểm nổi bật PC Working – Dual Xeon. Sẽ bao gồm 5 đặc điểm sau: 

– Xử lý đa tác vụ cực hiệu quả. Không chỉ vượt trội về khối lượng thông tin được xử lý. Mà những chiếc máy tính khi được nâng cấp lên Dual Xeon còn xử lý chúng rất nhanh chóng. Thời gian nhanh gấp nhiều lần.

– Render, thực hiện thao tác thiết kế, dựng hình, dựng video trên các phần mềm đồ họa. Các phần mềm đồ họa có yêu cầu rất cao về cấu hình máy. Kết xuất đồ họa hay các thao tác tương tự nếu không thực hiện trên 1 con máy đủ mạnh sẽ khiến công việc ảnh hưởng rất nhiều.

– Mở nhiều cửa sổ ứng dụng mà không hề chậm, lag. Đã bao giờ bạn phải thực hiện nhiều công việc 1 lúc, truy xuất thông tin, tra cứu từ nhiều tài liệu khác nhau. Đến khi mở trên dưới 10 cửa sổ là máy đã có tình trạng giật, lag chưa? 

Bộ nhớ máy không đủ. Bộ xử lý quá tải các yêu cầu chính là nguyên nhân. Vậy thì việc nhân đôi bộ xử lý lên chính là giải pháp chống phiền cho bạn!

– Kết nối được nhiều máy tính lại thành 1 hệ thống với nhau. Sẽ rất tiện lợi trong các môi trường văn phòng. Nơi mà công việc cần liên hệ với nhiều với nhau. Hay những khi không thể dùng được sóng wifi. 

– Giá thành rẻ hơn nhiều so với những chiếc PC được trang bị khủng. Vẫn có những hàng sản xuất ra PC khủng, “trang bị đầy mình”. Chúng thường có giá khá cao vì mọi linh kiện được sử dụng đều rất tuyệt vời và cao cấp.

Vẫn với 1 sức mạnh xử lý gần như tương tự, PC Workstation Dual Xeon luôn có giá thành thoải mái hơn.

Đặc điểm nổi bật cảu máy tính Dual Xeon
Đặc điểm nổi bật cảu máy tính Dual Xeon

>>> Xem thêm: Máy tính PC Workstation Dual Xeon mới ra gần đây

Chọn linh kiện đi kèm PC Dual Xeon

Nếu bạn mua PC Workstation được lắp đặt sẵn tại Thành Công Computer, đã có những sản phẩm được lắp đặt sẵn. Hoàn thiện về thiết kế và tương thích về các thông số linh kiện. 

Với những ai thích tự build máy tính văn phòng cho mình, sẽ có nhiều yếu tố cần lưu ý.

Một bộ cấu hình cơ bản dành cho những ai định mua PC Dual Xeon:

CPU Dual Xeon E5-2620V2 (12 nhân/24 luồng xử lý)

Mainboard Chipset X79 socket LGA2011

– RAM: DDR3 32GB bus 1600MHz

– Ổ cứng SSD 240GB

– Bộ nguồn 600W 

Mô hình Workstation - Dual Xeon
Mô hình Workstation – Dual Xeon

>>> Xem thêm: Bộ máy tính CPU Core i5 7400, Ram 16Gb, VGA GTX 1050 Ti 4Gb

Hiện tại, các thiết bị linh kiện máy tính này đều được cung cấp tại Thành Công Computer! Đây chỉ là thông số dàn ý cơ bản nhất. Các bạn có thể dựa vào đó để nâng cấp thiết bị của bạn lên theo nhu cầu. Chẳng hạn như nâng lên ổ cứng SSD 580Gb.

Để tìm đúng cấu hình mà bạn đang cần, hãy liên hệ trực tiếp đến bộ phận kỹ thuật của chúng tôi. 

Địa chỉ: Số nhà 24, ngõ 162, Khương Trung, Hà Nội

Hotline: 0936 537 745 hoặc 070 668 5555

Email: buidaccong@gmail.com

Website: Thanhcongcomputer.vn

Xin hãy liên hệ đến các cổng thông tin trên để được tư vấn chi tiết. Cũng như được hướng dẫn cách build cấu hình máy tính văn phòng phù hợp nhất với nhu cầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *