Thiết kế đồ hoạ 2D và 3D dùng cấu hình nào? 

Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn cấu hình máy tính đồ họa

Thiết kế đồ hoạ 2D và 3D dùng cấu hình nào đang là vấn đề đang được lượng lớn người quan tâm đặc biệt là các đối tượng sinh viên, người đi làm chuyên về thiết kế đồ hoạ. Vậy đồ hoạ máy tính là gì? Nên chọn cấu hình như thế nào thích hợp? Cùng  Thành Công Computer khám phá chi tiết hơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Đồ họa máy tính là gì?

Đồ hoạ máy tính chính là phương pháp ứng dụng công nghệ trong việc chuyển đổi qua lại giữa các dữ liệu và hình ảnh thông qua máy tính.

Đồ họa máy tính
Đồ họa máy tính

Đồ hoạ máy chính là lĩnh vực của khoa học bằng máy tính nghiên cứu ở toán học, các thuật toán cũng như các kỹ thuật cho phép tạo và hiển thị, điều khiển hình ảnh trên màn hình máy tính.

Bên cạnh đó, đồ hoạ máy tính cũng có liên quan đến một vài lĩnh vực khác như hình học giải tích, hình học họa hình, quang học,… đặc biệt là chế tạo phần cứng – các loại màn hình, các vỉ mạch đồ hoạ,… 

=>> Xem thêm: MÁY TÍNH VĂN PHÒNG GIÁ RẺ HÀ NỘI | THÀNH CÔNG PC  

Thế nào là thiết kế đồ hoạ 2D và 3D?

Thiết kế đồ họa 2D

Thiết kế đồ hoạ 2D chính là những hình ảnh được xây dựng trên chương trình đồ hoạ máy tính hai chiều. Cũng tương tự như hệ toạ hai chiều của trục toạ độ, chúng phản ứng phong cách đồ hoạ phẳng. 

Thiết kế đồ họa 2D
Thiết kế đồ họa 2D

Ngoài ra, đồ hoạ hai chiều không có sự tham gia hay có rất ít những hiệu ứng ba chiều đặc trưng như hiệu ứng chiếu sáng, phản chiếu, đổ bóng,… 

Thiết kế đồ họa 3D

Thiết kế đồ hoạ 3D là kỹ thuật được dựng trên không gian 3 chiều nhằm thực hiện các công việc hiệu ứng đổ bóng vật lý bằng các phần mềm đồ hoạ vi tính như Affect, Autodesk,… Tuy nhiên, thiết kế đồ hoạ 3D cũng đòi hỏi cấu hình cao và người thiết kế cần có tư duy không gian hình học tốt để tạo ra những sản phẩm thực nhất.

Thực tế, thiết kế đồ hoạ 3D được ứng dụng làm kỹ xảo như thiết kế nhân vật, nội thất, làm phim hoạt hình,… hay tạo nên những sản phẩm quen thuộc và gần gũi như tờ rơi, poster,…

Thiết kế đồ hoạ 2D và 3D dùng cấu hình nào? 

Bộ CPU RYZEN 5 5600X, MAINBOARD B550,VGA GTX 1060 6GB, RAM 16GB

Bộ CPU RYZEN 5 5600X sở hữu bộ vi xử lý hiện đại trên thế giới dành cho những game thủ, người chuyên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Bởi chúng có khả năng xử lý công việc trôi chảy nhờ vào con chip mạnh mẽ.

Bộ CPU RYZEN 5 5600X, MAINBOARD B550,VGA GTX 1060 6GB, RAM 16GB
Bộ CPU RYZEN 5 5600X, MAINBOARD B550,VGA GTX 1060 6GB, RAM 16GB
Bộ CPU RYZEN 5 5600X, MAINBOARD B550,VGA GTX 1060 6GB, RAM 16GB

Dù bạn có đang chơi game hay thiết kế tòa nhà phức tạp, xử lý khối dữ liệu lớn nên cần bộ xử lý mạnh mẽ và hơn cả thế nữa. Bộ vi xử lý  CPU RYZEN 5 5600X sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới để tăng hiệu năng CPU cao dành cho game thủ và những ai đang làm các công việc sáng tạo nội dung, thiết kế hiệu quả hơn. 

Bộ máy tính Core I5 7500,RAM 8GB, VGA GTX 960 2GB

Để có thể thực hiện chuyên môn thiết kế đồ hoạ 2D hoặc 3D thì bạn không thể bỏ qua bộ máy tính Core I5 7500,RAM 8GB thuộc dòng  Kaby lake và được sản xuất theo công nghệ 14nm. Không dừng lại ở đó, bộ máy tính còn được trang bị turbo 3.9Ghz là điều nghiễm nhiên vì khá ít CPU có thể lên tới 4.0Ghz khi thử nghiệm thực tế.

Điều này giúp những đối tượng chuyên làm việc về thiết kế đồ hoạ 2D, 3D hay là những game thủ  chuyên nghiệp thì sử dụng bộ CPU này lâu dài.

Bộ máy tính CPU AMD Ryzen 3 3200G, Mainboard A320,Ram 8GB

Bộ máy tính CPU AMD Ryzen 3 3200G sở hữu nhiều giải pháp mới nhất dành cho những ai đam mê chuyên ngành thiết kế đồ hoạ 2D và 3D hay các game thủ. Bởi bộ máy mạnh mẽ., bộ nhớ, lưu trữ và tốc độ truyền tải USB nhanh. 

Bộ máy tính CPU AMD Ryzen 3 3200G, Mainboard A320,Ram 8GB
Bộ máy tính CPU AMD Ryzen 3 3200G, Mainboard A320,Ram 8GB

Ngoài các dòng CPU Ryzen 3000 series mới được ra mắt gần đây đã tạo nên tiếng vang lớn nhờ các hiệu năng vượt trội trong cộng đồng công nghệ. 

Tuy nhiên, AMD cũng đã ra mắt 2 phiên bản CPU tích hợp đồ hoạ mới Ryzen 3 3200G và Ryzen 5 3400G nhằm thay thế thế hệ 2000 G series cho phân khúc phổ thông. 

Điều này có thể đáp ứng mọi quy trình thiết kế chuyên nghiệp nào, bo mạch chủ MSI còn được trang bị cổng mạng và âm thanh chất lượng. 

Chắc hẳn đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời khi tìm kiếm cho mình một trợ thủ đắc lực trong công việc. 

=>> Xem thêm: Điểm mặt những mẫu màn hình máy tính cũ chất lượng cao, giá tốt nhất  

Vậy thiết kế đồ hoạ 2D và 3D dùng cấu hình nào? Nội dung bài viết trên đã cập nhật những thông tin hữu ích cho câu hỏi này. Nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với Thành Công Computer nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *