Kích thước máy tính văn phòng tiêu chuẩn

Một văn phòng có diện tích không gian tốt sẽ đem tới trải nghiệm làm việc tốt. Khi muốn nâng cấp trải nghiệm làm việc, cảm hứng cho chúng ta mỗi lần làm việc. Việc tạo cho mình một không gian tốt là điều nên được bàn tới. Hãy cùng Thanhcongcomputer.vn tìm hiều chính xác kích thước máy tính văn phòng nào là đạt tiêu chuẩn nhé!

Kích thước bàn máy tính

bàn máy tính
Bàn máy tính

Trên thực tế tùy vào diện tích văn phòng, ta có thể tùy ý lựa chọn kích thước bàn sao cho phù hợp. Với những không gian nhỏ bạn nên chọn cho mình một chiếc bàn kích thước theo chuẩn 1,82 x 0,91 x 0,75 m. Kích thước này là ưu tiên cho người Việt Nam. Bạn có thể đồng bộ nó cho văn phòng của bạn để tối ưu cho rất nhiều người sử dụng.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn một chiếc bàn phù hợp còn phụ thuộc vào vóc dáng của người sử dụng. Nếu văn phòng quá nhỏ bạn cũng có thể bố trí thiết kế cho bạn theo kích thước 1,4 x 0,5 x 0,75m hay 1,2 x 0,5 x 0,75m.
Không thể phủ nhận, việc tinh gọn văn phòng một cách tối đa là một xu thế rất hiện đại trong thiết kế. Thử tượng tượng một văn phòng được bố trí một cách xộc xệch, các thiết bị văn phòng bố trí không hợp lý cái thì quá to cái thì quá bé sẽ ảnh hưởng như thế nào tới chính nhân viên và bên cạnh đó là hình ảnh công ty của bạn.
Hãy là một người tiêu dùng thông minh và chọn ra cho mình một kích thước đạt tiêu chuẩn nhé. 

Kích thước màn hình

màn hình máy tính
Màn hình máy tính

Hiện tại thị trường có khá nhiều sự lựa chọn kích thước khác nhau có thể kể đến như:

  1. Từ 18.5 – 19.5 inch
  2. Từ 20 – 22 inch
  3. Trên 22 – 24 inch
  4. Trên 24 inch…

Chúng ta hãy cân đối chiếc màn hình sao cho thực sự vừa vặn với chiếc bàn của mình. Chất lượng màn hình, độ hiển thị hay tần số quét thì các bạn có thể lựa chọn theo đúng tính chất công việc và khoản vốn tối thiểu đầu tư cho màn hình. Theo tiêu chuẩn thiết kế bàn làm việc chiếc màn hình của chúng ta không nên quá 1/2 chiều dài của bàn làm việc.
Hiện nay có khá nhiều những dòng màn hình có thương hiệu tốt trên thị trường như LG, Samsung,.. có mức giá khác nhau tùy với mục đích sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn tối ưu chi phí cho cơ sở vật chất văn phòng

Bạn cũng có thể những chiếc màn hình cũ like new với chất lượng tương đương và còn rất mới kèm theo chế độ bảo hành cực tốt  (tham khảo thêm tại đây)

Kích thước ghế ngồi 

ghế máy tính
Ghế máy tính

Việc lựa chọn một chiếc ghế ngồi theo đúng chiều cao cơ thể là một việc vô cùng quan trọng. Một chiếc ghế có kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp người làm việc có một góc làm việc đúng khoa học giúp hạn chế tình trạng mỏi lưng hay thao tác trong công việc có thể dễ dàng hơn mang lại hiệu quả lớn hơn.
Ngoài ra lựa chọn một chiếc ghế ngồi máy tính văn phòng đúng cũng giúp cho ta hạn chế tối đa những bệnh thường gặp ở giới văn phòng như bệnh trĩ , bệnh cột sống cổ, cột sống lưng,..
Mà hơn nữa nó đem lại hiệu quả năng suất làm việc cho nhân viên cao hơn từ đó mang lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp.

Vậy một chiếc ghế đạt tiêu chuẩn kích thước cho người Việt Nam là bao nhiêu hãy để thanhcongcomputer.vn giải đáp cho bạn: 

  • Chiều cao ghế làm việc từ đất đến mặt ngồi: 450 – 480 mm.
  • Chiều cao lưng ghế làm việc: 900 – 1300 mm.
  • Chiều rộng: 450 – 550 mm.
  • Chiều sâu: 400 – 500 mm.

>>> 5 cấu hình máy render xem thêm tại đây

Kích thước trên phổ biến với dân văn phòng hiện tại. Với những vị trí khác nhau ta có thể tùy chỉnh lựa chọn các kích thước sao cho phù hợp.
Chẳng hạn như với vị trí Giám Đốc, Trưởng Phòng ta nên chọn những mâu ghế lớn hơn đi kèm với một chiếc bàn lớn. Tương tự như với chiếc bàn nhỏ nên sử dụng một chiếc ghế có diện tích nhỏ đi kèm.

Theo thống kê của các chuyên gia nếu chúng ta có một chiếc ghế làm việc đạt chuẩn kích thước. Hiệu quả làm việc có thể tăng thêm từ 40-60%. Một con số không tưởng phải không nào.
Nhìn chung nếu có thể bạn hãy đầu tư cho mình một chiếc ghế thật tốt, vì nó là vật dụng bất ly thân sử dụng hàng ngày.
>>> Xem thêm địa điểm mua máy tính uy tín tại đây


Cây Máy tính Văn Phòng

cây máy tính
Cây máy tính

 


Với những công việc văn phòng phổ thông, chủ yếu gõ văn bản, duyệt nội dung, viết bài seo,… Chúng ta không cần một cây máy quá lớn
Sự lựa chọn lúc này hợp lý nhất nên là những bộ máy cây đồng bộ. Bởi lẽ chúng vô cùng nhỏ gọn và kích thước được tinh gọn một cách tối đa. Do phải gánh một cấu hình thấp không chứa quá nhiều ram hay một bộ main lớn như các máy đồ họa thông thường.
Mong rằng bài viết trên của Thanhcongcomputer.vn, phần nào giúp các bạn hiểu rõ tầm quan trọng thực sự của việc tối ưu hóa kích thước máy tính văn phòng. Hãy là một người tiêu dùng thông minh lựa chọn cho mình được những thiết bị văn phòng thật sự phù hợp bên cạnh đó cân nhắc chi phí để có được một không gian làm việc thật tinh gọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *